บทความแนะนำวิธีการขายสินค้าและบริการในราคาถูก ไม่เน้นแพง โดยที่ไม่เดือดร้อน มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ สำหรับคนทำกิจการส่วนตัว ทำอาชีพ อิสระ การตั้งราคาสินค้าหรือบริการในราคาถูก เน้นเอากำไรน้อยๆ แต่อยู่นานๆ กินกันยาวๆ ในขณะที่บางคนนั้นเน้นขายแพงๆ บางทีขายได้เดือนเดียว ก็หยุดกิจการแล้ว ไม่ได้รวยหรอกนะ แต่ไม่มีใครใช้บริการ ดังนั้นจึงต้องเรียนรู้วิธีขายสินค้าในราคาถูก

การทำอาชีพอิสระจะต้องวางแผนสร้างสินค้าหรือบริการของตัวเองไว้อย่างน้อย 2 แนวทาง ผสมผสานกัน เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างรายได้ และลดความเสี่ยงกับรายได้ที่อาจจะลดน้อยลงในบางช่วงของเวลา ตัวอย่างเช่น...

ทุกวันนี้เด็กนักเรียน นักศึกษาหลายคนเริ่มทำงานหาเงินกันมานานแล้ว เพียงแต่อาจยังไม่เข้าใจภาพโดยรวมทั้งหมดของการทำอาชีพอิสระว่าควรทำอย่างไร จุดเริ่มต้น จุดสิ้นสุดต้องเป็นอย่างไร จึงจะมีความมั่นคงเรื่องรายได้ในระยะยาว

การทำงานบริษัทในทุกวันนี้ ยากจะมีความมั่นคง เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาตลอดเวลา ก็ไม่รู้ว่า ตำแหน่งงานใดจะถูกเลิกจ้างบ้าง อย่างอนาคตหุ่นยนต์ก็จะต้องเข้ามา หนุ่มสาวโรงงานจะต้องได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน เพราะงานบางอย่างสามารถใช้หุ่นยนต์ทำงานแทนได้

การมีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน มีรถหลายคัน บ้านหลายหลัง สัตว์เลี้ยงหลายตัว ผัวหลายคน เมียเป็นหาบ และอะไรอีกสารพัด ก็จะสร้างปัญหาปวดหัว เสียสมาธิในการทำงาน ในช่วงกำลังเริ่มต้นทำงาน การเงินยังไม่มั่นคง ห้ามยุ่งเรื่องพวกนี้ หรือแม้แต่จะมีรายรับค่อนข้างมาก ก็ไม่ควรใช้ชีวิตแบบนี้อยู่ดี เพราะมีโอกาสล่มจม