รวมเหตุผลดีๆ กับการออมเงิน สำหรับใครที่ทำงานส่วนตัว แล้วไม่มีเงินเก็บเลย อาจจะเก็บเงินไม่อยู่ หรือมีแต่เหตุให้ต้องใช้เงิน จนไม่เหลือ ก็ลองมาอ่านเหตุผลดีๆ ใน บทความนี้ ซึ่งอาจจะช่วยให้ท่านเกิดความมุ่งมั่น และสามารถเก็บเงินได้ เพราะการมีเงินเก็บนั้น เป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับคนทำอาชีพอิสระ หรือ อาชีพส่วนตัว ไว้ใช้ในช่วงเวลาที่การงานไม่ดี รายได้ไม่มี เพราะงานแบบนี้ ไม่มีความแน่นอน

แนะนำแนวทางเอาตัวรอดเมื่อมีรายได้ค่อนข้างน้อยกับการทำอาชีพอิสระ ทำงานส่วนตัว รายได้อาจจะไม่แน่นอน หรืองานการก็ไม่มีความ มั่นคง เรื่องรายได้ อาจจะเข้ามามาก หรือเข้ามาน้อย โดยเฉพาะคนที่มีรายได้น้อยมาก จึงต้องหาวิธีบริหารเงินให้ดี เพื่อให้สามารถเอาตัวรอดได้ ซึ่งก็มีหลายวิธี ที่คนทำอาชีพส่วนตัวจะต้องรู้

บทความแนะนำเรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อที่ดินในต่างจังหวัดสำหรับคนทำอาชีพอิสระ หรือคนทั่วไป ไม่ว่าจะเพื่อหวังกำไร ลงทุน หรือ เพื่อการเกษตร หรือเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยในบั้นปลายของชีวิต ที่ดินเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นทุกปี และที่ดินบางประเภทยังใช้สร้างราย ได้ได้หลายแบบ เมื่อมีผลประโยชน์ ก็ย่อมจะต้องมีปัญหาหลายด้านตามมาที่ควรจะต้องรู้ ก่อนตัดสินใจผิดพลาด นำเงินหลักล้านไปซื้อที่ดิน

บทความแนะนำวิธีแก้ปัญหาการเงิน กรณีหมุนเงินไม่ทัน มีปัญหาการเงิน เงินขาดสภาพคล่อง สำหรับคนทำอาชีพอิสระ ทำงานส่วนตัว เพื่อให้สามารถเอาตัวรอดผ่านไปได้ ซึ่งปัญหาการเงินที่จะเกิดขึ้นนั้นก็มีหลายแบบ แต่ละปัญหา หากไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ก็ค่อนข้างยากในการแก้ปัญหา หรือนึกไม่ออก คาดไม่ถึง หรือ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

บทความแนะนำเรื่องควรรู้ในการซื้อยานพาหนะแบบต่างๆ สำหรับผู้ที่ทำงานส่วนตัว ทำอาชีพอิสระ แบบต่างๆ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์มีรถยนต์มาก่อน ก็ ยากจะรู้ว่า จะมีปัญหาการเงิน รายการใช้จ่าย และเรื่องของการเสียโอกาสในการทำธุรกิจอย่างไรบ้าง ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่ออาชีพได้เลยทีเดียว หากตัดสิน ใจผิดพลาด