ไอเดียเอาตัวรอดสำหรับคนทำอาชีพอิสระ เกี่ยวกับการขายของ ของกิน ของใช้ ฯลฯ บทความนี้จะแนะนำวิธีเพิ่มโอกาสในการขายสินค้า ให้มากขึ้น ด้วยการจัดสินค้าเป็นชุด เพื่อความง่ายในการขาย เพราะลูกค้าจะได้สินค้าที่้ต้องการในราคาที่ถูกลง และไม่ต้องจ่ายเงินไปกับส่วนที่ ไม่ต้องการ

บทความนี้จะแนะนำวิธีสร้างรายได้เพิ่มเติมที่อาจช่วยให้มีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้น สำหรับคนที่ขายสินค้าให้คนอื่น หรือรับสินค้า จากคนอื่นมาขายอยู่แล้ว บางคนซื้อมาขายไป ไปซื้อของตอนเช้า มาขายทุกวัน บางคนก็เปิดร้านค้าของตนเอง แต่นำสินค้าคนอื่นมาขาย หากมี ไอเดียผลิตสินค้าของตนเองมาขายได้อีกทาง ก็ย่อมจะเป็นเรื่องดี

ผู้ทำอาชีพส่วนตัว หรืออาชีพอิสระ สามารถใช้บล็อกฟรี Blogger สร้างบล็อกหรือเว็บไซต์ เพื่อแนะนำสินค้าและบริการของตนเองได้ เหมือนได้เปิดร้านค้าออนไลน์ให้บริการลูกค้าอีกทาง การสร้างบล็อกไม่เสียเงิน ใช้งานได้ฟรี ผู้ใช้งานมือถือแอนดรอยด์ทุกคน จะได้รับ สิทธิ์ในการสร้างบล็อกได้ 100 บล็อกเลยทีเดียว   

รวมบทเรียนสอนทำวิดีโอแบบต่างๆ ซึ่งวิดีโอนั้น ถือว่ามีความสำคัญ เพราะเราสามารถประยุกต์ใช้งานวิดีโอได้หลายแบบ ใช้เพื่อ ความบันเทิง เพื่อเรียกลูกค้า สร้างฐานผู้เข้าชม ไว้ทำการตลาด ขายของ ขายสินค้า หรือหารายได้จากการคลิกโฆษณา แสดงโฆษณาใน วิดีโอของเรา