เป็นความจำเป็นที่จะต้องรู้จักบทความหรือโพสต์ใน WordPress แบบละเอียดเจาะลึก เพื่อให้สามารถเขียนบทความออกมาได้ดี เพราะบทความเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา

 

ทำความรู้จักส่วนประกอบต่างๆ ของบทความ

ชื่อบทความหรือชื่อโพสต์

สำหรับชื่อบทความหรือชื่อโพสต์นั้น จะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยดึงดูดผู้เข้าชม ชื่อเรื่องที่น่าสนใจ แปลกใหม่ จะช่วยให้ผู้เข้าชมอยาก คลิกเพื่อเปิดอ่านบทความ
1. ตัวอย่างชื่อบทความในเว็บไซต์ WordPress อาจจะมีแต่ชื่ออย่างเดียวหรือมีภาพธัมเนลสำหรับชื่อ บทความนั้นๆ หรือมีย่อหน้าแรก ไม่กี่บรรทัด ชื่อจะต้องน่าสนใจ เห็นแล้วอยากคลิกเข้าไปอ่าน ภาพประกอบ และบทความก็เช่นกัน ต้องดึงดูดให้คนอยากคลิกเข้าไป อ่าน


2. การตั้งชื่อบทความ สำหรับการทำเว็บคลิกโฆษณาแบบมืออาชีพ มีหลักเกณฑ์ที่น่าปวดหัวไม่น้อย อาจจะตั้งชื่อตามสิ่งที่ผู้ คนค้นหา ในหน้า Google เช่น ปั่นจักรยานช่วยอะไรบ้าง อาจจะใช้ชื่อนี้ตั้งเป็นชื่อบทความ จากนั้นก็เขียนบทความขยายหัวข้อนั้นๆ
- การปั่นจักรยานช่วยอะไรบ้าง ประโยชน์ที่จะได้
- การ ปั่นจักรยานกับการวิ่ง มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เติมคำ วลีเข้าไป เพื่อ ให้สื่อความหมายมากยิ่งขึ้น


3. ตั้งชื่อบทความให้สอดคล้องกับป้ายโฆษณา Adsense เช่น เขียนบทความเกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ อาจจะตั้งชื่อบท ความแบบ ต่างๆ
- เปรียบเทียบ ประกันภัยรถยนต์ แบบต่างๆ
- ประโยชน์ของการทำประกันภัยรถยนต์
- แม่ หญิงจันทร์วาด เอ อันนี้ไม่น่าจะเกี่ยวนะ
w


4. ใช้ Google Adword (ไปที่ adwords.google.com) ช่วยในการค้นหาเรื่องที่จะเขียนหรือทำเป็นชื่อบทความ เลือกเรื่องที่คน คนหาน้อย จะมีโอกาสติดในหน้าแรก Google ได้เร็ว การตั้งชื่อแบบนี้ จะเป็นการตั้งชื่อบทความที่ถูกต้องสำหรับการทำเว็บคลิกโฆษณา เช่น บ้าน หมา มีการค้นหาประมาณ 1,000 - 10,000 คนต่อเดือน การตั้งชื่ออาจจะใช้ชื่อแบบต่างๆ
- วิธีทำ บ้านหมา เอง ราคาประหยัด => เติมคำ วลีผสมกับคำว่า บ้านหมา
- แนะนำ บ้านหมา ราคาถูก => เติมคำ วลีผสมกับคำว่า บ้านหมา
- ประโยชน์ของบ้านหมา => เติมคำ วลีผสมกับคำว่า บ้านหมา


5. การตั้งชื่อบทความให้น่าสนใจ เมื่อแสดงในผลการค้นหาของ Google ก็จะมีโอกาสถูกคลิกเพื่อเปิดอ่านมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอก จากชื่อแล้ว ก็จะมีย่อหน้าแรกด้วยเช่นกัน


6. การตั้งชื่อจะต้องสัมพันธ์กับ ย่อหน้าแรกของบทความ มีคำ วลี ประโยค ที่เหมือนกัน เช่น ปั่นจักรยาน ส่วนภาพธัมเนลก็ ต้องใช้ชื่อ เหมือนกัน เพียงแต่เอาไปแปลเป็นภาษาอังกฤษ แล้วเอามาตั้งชื่อภาพ การทำบทความสำหรับเว็บคลิกโฆษณา จะค่อนข้างยาก แบบนี้ เขียนบทความว่ายากแล้ว แต่การตั้งชื่อ ยังมีรายละเอียดมาก นี่ยังไม่รวมส่วนอื่นๆ ที่ยังไม่ได้กล่าวถึงอีกนะ จะถอดใจกันหรือยัง งงงง

 

ย่อหน้าแรกของบทความ

1. แต่ละบทความจะต้องมีย่อหน้าแรก โดยจะต้องเขียนให้น่าอ่าน น่าติดตาม ส่วนนี้มีความสำคัญ เพราะ Google จะเก็บไปใช้แสดง ในผลการค้นหา สิ่งที่ต้องใส่ใจก็คือ Google เก็บไปกี่คำ ต้องรู้


2. ตัวอย่างชื่อบทความและย่อหน้าแรกเมื่อแสดงในผลการค้นหาของ Google ลองวิเคราะห์ดูเองก็แล้วกันว่า ย่อหน้าของบท ความใด ที่ ผู้อ่านรู้จักว่า น่าสนใจ อยากคลิกเข้าไปอ่าน ก็พยายามเขียนย่อหน้าแรกให้ได้ตามนั้น


3. สิ่งสำคัญสำหรับย่อหน้าแรกของบทความก็คือ คีย์เวิร์ดหรือคำค้นหาที่จะต้องมีทั้งในชื่อบทความ (ปั่นจักรยาน) และ ย่อหน้าของบท ความ (ปั่นจักรยาน)

 

เนื้อหาทั้งหมดของบทความ

1. เนื้อหาในบทความที่ดี จะต้องมีประโยชน์กับผู้ชม ไม่ก็อปปี้ใคร เป็นเนื้อหาใหม่
2. เนื้อหาต้องมีภาพประกอบที่ทำเอง ไม่ ละเมิดลิขสิทธิ์ใคร ชื่อภาพประกอบ ต้องตั้งชื่อเหมือนกับบทความ เอาไปแปลเป็นภาษา อังกฤษแล้วเอามาตั้งชื่อสั้นๆ มีหลายภาพ ให้ ใช้ตัวเลขผสมในชื่อเช่น doghouse001.jpg, doghouse002.jpg เป็นต้น
3. สำหรับเว็บใหม่ เริ่มทำใหม่ เนื้อหาต้องมีความยาว พอสมควร บทความที่มีเนื้อหายาวๆ มีเนื้อหามาก มีโอกาสติดในผลการค้นหาของ Google มากกว่าบทความที่มีเนื้อหาสั้นๆ เรื่องนี้ สำคัญหากต้องการสมัคร Google Adsense
4. ต้องมีวิดีโอแทรกในบทความ ทำวิดีโอของตนเอง อัพโหลดเข้า Youtube แล้วแทรก เข้ามาในบทความ มีส่วนช่วยให้การสมัคร Google Adsense ผ่านง่ายขึ้นเช่นกัน
5. เนื้อหาของบทความ ต้องมีการจัดรูปแบบที่ สวยงาม อ่านง่าย มีการเน้นหัว ข้อ แบ่งวรรค จัดบรรทัดให้น่าอ่าน อย่าเขียนบทความ โดยรวมเนื้อหาเป็นก้อน อ่านยาก หากสมัคร Adsense มีโอกาสสูงมาก ที่จะไม่ผ่านการพิจารณา


6. บทความที่มีคุณสมบัติดังที่ว่ามา จะมีโอกาสติดในหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ ซึ่งก็จะมี โอกาสถูกเปิด อ่านสูงมาก จากคนที่ค้นหาข้อมูล การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา จะต้องทำให้ได้แบบนี้ ไม่เช่นนั้นจะไม่มีคน เข้าเว็บไซต์ ไม่มี รายได้เข้าเว็บไซต์ เช่นกัน คนส่วนใหญ่จะดูเฉพาะหน้าแรกๆ เท่านั้น น้อยคนจะค้นหามากกว่านั้น

 

ปัญหาของคนส่วนใหญ่เกี่ยวกับการทำเว็บคลิกโฆษณาก็คือ การเขียนบทความ บทความที่ดี จะมีโอกาสติดในหน้าแรกของ Google มีโอกาสถูกเปิดอ่าน บทความบางเรื่องแต่ละเดือนมีคนค้นหาหลักล้านครั้ง หากบทความถูกแสดงในหน้าแรกของ Google ก็มีโอกาสสูง มากที่คนหลักล้านจะแห่เข้ามาอ่านบทความในเว็บไซต์ของเรา ก็จะมีโอาสสร้างรายได้ให้เราในรูปแบบต่างๆ มากมาย อย่างเว็บตรวจ ล็อตเตอรี่แบบนี้ แต่ละเดือนมีคนเข้ามาดูสูงมาก

 

การศึกษาวิธีการเขียนบทความ ให้ค้นหาข้อมูลต่างๆ แล้วเปิดอ่านบทความที่แสดงในหน้าแรกของ Google แล้ววิเคราะห์เปรียบ เทียบบทความของแต่ละเว็บไซต์ มีอะไรที่ต่างกันบ้าง เนื้อหาดีมีคุณภาพ มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด ความยาวบทความ ภาพประกอบ การจัดเอกสาร ความสวยงามของเอกสาร ความน่าอ่าน อ่านให้มาก แล้วก็พยายามเขียนบทความให้ได้ตามนั้น บทความในเว็บไซต์ของ เราก็จะมีโอกาสติดในหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหา