เว็บไซต์ประเภทหาเงินกับการคลิกโฆษณา เรื่องบทความนั้นเป็นหัวใจสำคัญที่สุด บทความดี บทความตรงใจผู้เข้าชม อัพเดทต่อ เนื่อง ทุกวัน จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้อ่านหรือคนเข้าเว็บไซต์ให้มากขึ้น ทำให้เว็บไซต์มีโอกาสติดผลการค้นหาในหน้าแรกของ Google คน เข้าชมมากขึ้น รายรับก็จะมากขึ้นเช่นกัน ถ้าทำบทความไม่เป็น ก็ไม่ควรทำเว็บแนวนี้ให้เสียเวลา

 

หลังจากได้ทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว ซึ่งก็จะเป็นเว็บเปล่า จะมีเพียงหน้าเปล่าๆ อาจจะมีบทความประเภทเมนู เช่น เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา หรือมีวิตเจ็ตต่างๆ ไม่กี่ตัวเท่านั้น หรือบางคนอาจจะออกแบบหน้าตาเว็บที่สวยงาม และหลายคนก็ไปเสียเวลาอยู่ตรงนั้น เป็นการโฟกัส ผิดที่ ผิดจุด เว็บหาเงินคลิกโฆษณา ไม่ได้ต้องการหน้าตาที่สวยงามนัก ปรับแต่งเว็บอยู่นั่นแหละ แต่งไม่เลิก เว็บก็ไม่สร้างรายได้อะไร เว็บคลิกโฆษณาต้องการบทความที่มีประโยชน์ อัพเดททุกวัน เพื่อให้มีคนเข้ามาอ่านทุกวัน ภาพ

 

หลังจากทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว จำเป็นจะต้องทำบทความอย่างต่อเนื่อง บทความต้องเขียนเอง หรือซื้อบทความคุณภาพมาใส่เว็บไซต์ ตัวอย่างการทำบทความลงเว็บไซต์ จากเว็บเปล่า ก็จะเริ่มทำบทความลงไป

 

สิ่งสำคัญก็คือต้องมีจำนวนผู้เช้าชมเว็บไซต์มากพอสมควร อย่าง Yengo เว็บไซต์ที่ต้องการสมัคร จะมีการระบุจำนวนผู้เข้าชม ประมาณ 300 UIP ขึ้นไป คิดง่ายๆ ก็แล้ว กัน 300 คนต่อวัน จึงจะผ่านการอนุมัติ ส่วนของ Google Adsense นั้น อาจจะมากกว่าหรือ น้อยกว่านี้ รายนี้ปัจจุบันเข้มงวดในการรับสมัครยาก แต่... กว่าจะมีผู้เข้าชมมากขนาดนี้ ต้องใช้เวลานาน อย่างเว็บไซต์ rodusedcar.com ทำเว็บมา 4 เดือนแล้ว เพิ่งมีผู้เข้าชม 100 กว่าคนเท่านั้นเอง ถ้าสมัคร Yengo ไม่ผ่าน 100% แต่สมัคร Adsense มีสิทธิ์ลุ้น เพราะ บท ความมาก และไม่เหมือนคนอื่น แต่จะให้ดีต้องทำให้มีผู้เข้าชมมากกว่านี้ บางเว็บไซต์ทำมาหลายปีแล้ว แต่ผู้เข้าชมยังไม่ถึง 100 คน ต่อวันก็มี กรณีอย่างนี้ สมัครอะไรก็ผ่านยาก

 

เมื่อเว็บไซต์มีบทความมากพอสมควร มีผู้เข้าชมจำนวนมาก อย่าง siamebook.com คนเข้าเว็บไซต์ต่อวันหลักพันต่อวันแบบนี้ (แท่งสีน้ำเงิน) สมัคร Google Adsense สมัคร Yengo ผ่าน 100% แต่กว่าจะมีผู้เข้าชมได้มากขนาดนี้ อาจจะใช้เวลาหลายปี ในเว็บนี้ มีบทความเกือบ 5,000 บทความแล้ว

 

คนส่วนใหญ่ไม่สามารถอดทนรอได้เป็นเดือนแบบนี้ บางคนจะล้มเลิกไปเสียก่อน อย่างการสมัคร Adsene นั้น เว็บที่มีอายุน้อยกว่า 3 - 6 เดือน มีแนวโน้มสมัคร Adsense ไม่ผ่านสูงมาก และในระหว่าง 3-6 เดือนนั้น จะต้องทำบทความลงเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง เป็น เรื่องยากที่คนส่วนใหญ่จะทำได้ ก็เลยสมัครไม่ผ่านนั่นเอง เพราะบางเดือนก็ทำได้ไม่ถึง 5 บทความก็มี เมื่อสมัคร Adsense หรือผู้ ให้บริการรายอื่นผ่านแล้ว จึงจะสามารถติดป้ายโฆษณาได้

 

หัวใจสำคัญของการทำเว็บคลิกโฆษณา จึงอยู่ที่บทความ เมื่อทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว ให้ลุยทำบทความอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะมีบท ความมากพอสมควร มีผู้เข้าชม เกิน 300 UIP คราวนี้ก็ยื่นสมัครเว็บคลิกโฆษณาได้เลย อย่าง Yengo ผ่านอยู่แล้ว 100% หากสามารถ เพิ่มผู้เข้าชมได้ถึง 300 คนต่อวันในเดือนเดียว หรือช่วงระยะเวลาสั้น การสร้างรายได้ก็จะเร็วกว่า บางคนที่ต้องใช้เวลาหลายยยยย เดือนกว่าจะมีผู้เข้าชมจำนวนมาก

 

การทำบทความนั้น บางคนจะเน้นก็อปปี้บทความในเว็บไซต์อื่นมาใช้ ซึ่งก็จะส่งผลให้คนเข้าชมไม่ได้มากอย่างที่คิด เพราะ Google สามารถตรวจสอบได้ว่า เว็บเหล่านี้ไปก็อปปี้บทความจากเว็บอื่นได้ไม่ยาก และมองว่าเป็นเว็บไซต์ไม่มีคุณภาพ การเขียนบทความที่สั้น เกินไป ก็ใช่จะดี เว็บใหม่ต้องทำบทความยาวๆ เนื้อหามากไว้ก่อน