หน้านี้สำคัญมาก หลังจากได้ติดตั้ง WordPress เสร็จแล้ว ให้ทำการแก้ไขบทความนี้ทันที เปลี่ยนให้เป็นบทความชื่อ เกี่ยวกับเรา พร้อมกับพิมพ์เนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวเรา หรือเว็บไซต์ของเราลงไป จำเป็นต้องลบบทความแบบนี้ออกไปก่อน

1. คลิก Pages>>All Pages
3. คลิก Edit ใต้บทความ Sample Page


4. เปลี่ยนชื่อบทความจาก Sample Page เป็น เกี่ยวกับเรา
5. คลิก Edit เพื่อแก้ไขชื่อเช่นกัน
6. เปลี่ยนชื่อเป็น about-ชื่อเว็บไซต์ เช่น about-rodusedcar-com แล้วคลิก OK


7. เนื้อด้านล่างเป็นภาษาอังกฤษ จัดการลบออกไป แล้วก็เขียนใหม่ อธิบายเกี่ยวกับเว็บไซต์ของเรา บทความเกี่ยวกับเราเป็นบทความ ที่คนนิยมเปิดอ่าน ดังนั้น ต้องเขียนให้น่าสนใจ พอสมควร
8. เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Update


9. ควรศึกษารูปแบบการเขียนบทความ เกี่ยวกับเรา จากเว็บไซต์หลายๆ เว็บ เป็นแนวทาง ตัวอย่างเว็บไซต์ผู้เขียน เกี่ยวกับรถมือสอง http://rodusedcar.com/about-rodusedcar-com/

 

ตั้งค่าให้แสดงบทความเกี่ยวกับเราในหน้าแรก

1. หลังจากติดตั้ง WordPress เสร็จแล้ว ก็จะแสดงบทความ Hello world! เป็นบทความตัวอย่าง ซึ่งจะดูไม่ดี หากยังไม่ได้ทำอะไรกับ เว็บไซต์ ก็จะต้องปิดการใช้งานไปก่อน เพราะไม่เช่นนั้น Google ก็จะมาเก็บข้อมูลไปใช้ และแสดงเมื่อมีการค้นหาผ่าน Google จะดูไม่ดี


2. เราจะตั้งค่าให้เว็บไซต์ WordPress ของเรา แสดงบทความ เกี่ยวกับเรา ไปก่อน และหลังจากได้เริ่มลงมือทำบทความแล้ว ก็จะยกเลิก และแสดงบทความตามปกติ ให้ตั้งค่าโดยคลิก Setting>>Reading
3. คลิกเลือก A static page แต่เมื่อเริ่มทำบทความลงเว็บไซต์ จะต้องคลิกเลือก Your lastet posts เหมือนเดิม ส่วนท่านใดที่ติดตั้ง WordPress เสร็จแล้ว และเริ่มลงมือทำบทความทันที ก็ไม่ต้องทำอะไรกับส่วนนี้ ไม่ต้องตั้งค่าแบบนี้
4. คลิกเลือกบทความ เกี่ยวกับเรา
5. คลิก Save Changes


6. ผลที่ได้เมื่อเข้าเว็บไซ์ของเรา ก็จะแสดงบทความ เกี่ยวกับเรา แทนบทความ Hello world! ดูดีกว่า เมื่อ Google เข้ามาเก็บข้อมูล ก็จะ ได้บทความที่ดูดี มีสาระ มากกว่า บทความตัวอย่าง อย่าง Hello world!