การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา Adsense ค่อนข้างยากกับการสมัครสมาชิกให้ผ่านการอนุมัติ หากสมัครไม่ผ่าน เว็บไซต์ก็จะ ไม่มีรายได้ มีกฏกติกาเพิ่มขึ้นหลายอย่าง เช่น เว็บไซต์ต้องมีอายุเกิน 3-6 เดือน ก่อนยื่นสมัครสมาชิก ทำได้ไม่กี่เดือนแล้วยื่นสมัคร โอกาสผ่านน้อยมาก เป็นต้น

 

แต่ละคนก็ลองทดสอบโดยการทำเว็บไซต์ด้วยวิธีการที่แตกต่างกันไป วิธีการทำเว็บเพื่อสมัคร Adsense ก็มีหลายวิธี เช่น

เนื้อหาของเว็บไซต์ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจ

เลือกเนื้อหาเพื่อทำเว็บที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจ การทำมาค้าขาย ทำมาหากิน การขายสินค้า ซื้อสินค้า วิธีง่ายๆ ให้ลองนั่งสำรวจดู ป้ายโฆษณาต่างๆ ที่แสดงในเว็บไซต์ อย่างน้อยสัก 100 ป้าย ก็จะรู้เองว่า มีเรื่องอะไรบ้าง ส่วนเนื้อหาทั่วไป ความรัก วิชาการ ศาสนา ปรัชญา อาจจะไม่ผ่าน สำหรับการทำเว็บไซต์ในยุคนี้ ซึ่งต่างจากเมื่อก่อน การสมัคร Adsense ง่ายกว่าปัจจุบันมาก

นี่คือตัวอย่างเว็บไซต์ที่ผู้เขียนให้ความช่วยเหลือและสมัครผ่านด้วยดี ปัจจุบันยังอยู่ดี ทำเงินให้ปีละประมาณ 10,000 กว่าบาท เจ้าของ เว็บมีงานประจำอยู่แล้ว แบ่งเวลามาทำบ้าง ไม่ได้ทำอย่างเต็มที่ นานๆ อัพเดทบทความสักที เว็บไซต์หน้าตาแบบนี้ ปัจจุบันถ้านำมา สมัคร Adsense คงจะไม่ผ่าน นอกเสียจากจะต้องมีจำนวนผู้เช้าชมมากพอสมควร

 

ต้องจดโดเมนและเช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์

บางคนวิเคราะห์ว่า การทำเว็บไซต์หาเงินคลิกโฆษณากับ Google Adsense นั้น ต้องแสดงให้ Google เห็นว่า เรามีความตั้งใจจริงใน การทำเว็บ โดยจะต้องมีการลงทุน จดโดเมนและเช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์ ไม่ใช้ของฟรีอย่าง Blogger หรือผู้ให้บริการเว็บฟรีรายอื่น ดังนั้น หากคิดจะทำเว็บคลิกโฆษณากับ Google Adsense จะต้องจดโดเมน เช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์ ซึ่งมีค่าบริการต่อปีไม่เกิน 1,000 บาท ไม่ ต้องกลัวว่าจะขาดทุน เพราะหากเว็บไซต์ไปได้ดี มีผู้เข้าชม หรือหากสมัคร Adsense ผ่านการอนุมัติ เว็บไซต์ก็จะมีราคาทันที สามารถ ขายได้ เพราะคนซื้อมีความมั่นใจว่า ใช้เว็บไซต์ดังกล่าวสมัครได้ หรือจะเลิกกิจการขายทั้งบัญชี Adsene ราคาซื้อขายกันอยู่ที่เกินหมื่น บาท

 

เว็บสวย ดูดี เนื้อหาดี ใช่จะสมัครผ่านง่ายอย่างที่คิด

การทำเว็บไซต์สวยๆ ทุกวันนี้ไม่ยาก เพราะมีธีมให้เลือกไม่ต้องทำอะไร มาก แค่ใส่ภาพ และเนื้อหาบทความลงไป หน้าตาเว็บไซต์ก็จะ ออกมาดูดีได้ทันที เว็บไซต์หน้าตา เนื้อหาประมาณนี้ ถ้าเป็นเมื่อก่อน สมัคร Adsene ผ่านแน่นอน 100% แต่เว็บนี้ยังสมัครไม่ผ่าน ทั้งๆ ที่เนื้อหาก็ไม่น้อย มี Facebook เพจ คนติดตามก็ไม่น้อยเช่นกัน วิธีการพิจารณาการอนุมัติให้ผ่านหรือไม่ผ่าน ไม่รู้ว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้าง ทำไมยากอย่างนี้

 

เว็บนี้ที่สมัครไม่ผ่านอาจจะมีผู้เข้าชมน้อย ประมาณ 74 UIP คิดง่ายๆ ก็ 74 คนต่อวัน น้อยเกินไป สมัคร Yengo ก็จะไม่ผ่านเช่นกัน ต้องมี UIP 300 ขึ้นไป เมื่อพิจารณาดูแล้ว ผู้เขียนคิดว่า น่าจะมาจากสาเหตุนี้ ที่ยังสมัครไม่ผ่าน (ผู้เขียนไปอ่านพบใน

thaiseoboard.com เจ้าของเว็บเข้าไปปรึกษา)

 

เว็บไซต์นี้เริ่มสร้างมาเมื่อวันที่ 2016-09-15 ประมาณ 15 กันยายน ปี 2016 ปัจจุบัน ก็ 2018 แล้ว ปีกว่าแล้ว ยังสมัคร Adsense ไม่ผ่าน จะเห็นว่า การทำเว็บคลิกโฆษณากับ Google นั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด สำหรับเว็บนี้ จากประสบการณ์ของผู้เขียน ต้องเพิ่มเนื้อหาที่ เป็นวิดีโอเข้าไป เช่น ทำวิดีโอ Youtube เสริมเข้าไป ให้กับเนื้อหา นำเนื้อหาในบทความ มาทำวิดีโอ และเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมให้มากกว่านี้

 

ในขณะที่เว็บนี้สมัคร Adsense ผ่าน ติดป้ายโฆษณาสร้างรายได้ ให้เว็บไซต์ เว็บไซต์ดูธรรมดา เรียบง่าย ไม่มีภาพ มีแต่ข้อความเป็นหลัก บทความสั้นๆ ดูแล้วไม่น่าจะผ่าน แต่คาดว่า เคยสมัครนานแล้ว เพราะเว็บนี้เริ่มทำตั้งแต่ปี 2013 เข้าปีที่ 5 แล้ว

 

แต่เมื่อดู UIP หรือจำนวนผู้เข้าชมแล้ว ไม่น้อยเลย 1,515 UIP มีการเปิดอ่านบทความ 2,318 ครั้ง สถิติเข้าชมเว็บไซต์ต่อวัน มาก ขนาดนี้ สมัครผ่านแน่นอน

 

เว็บสวยดูดี บทความต้องดีด้วยจึงจะสมัคร Adsense ผ่าน

เว็บนี้เป็นเว็บไซต์ที่ผู้เขียนติดตามมาตั้งแต่แรกเริ่ม และเป็นเว็บที่ประสบความสำเร็จเร็วมาก ใช้เวลาประมาณ 6 เดือน ก็สมัครผ่านแล้ว เนื้อหาดีมาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจ การทำมาหากิน แนวนี้ผ่านง่าย เว็บนี้มีผู้เข้าชมต่อเดือนปัจจุบันน่าจะเกินหมื่นคนต่อวันแล้ว ราย รับจากโฆษณาก็ไม่น่าจะน้อยเหมือนกัน และหากเบื่อไม่อยากทำต่อแล้ว เว็บไซต์ก็สามารถขายได้ หลักแสนบาท แน่นอน

 

การทำเว็บไซต์ต้องเน้นบทความที่มีประโยชน์ต่อผู้เข้าชม ขณะเดียวกันก็ต้องเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการทำมาหากิน มีการทำธุรกิจเกี่ยวกับ เรื่องนั้นๆ ด้วยเช่นกัน เว็บนี้เป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับมือใหม่หัดทำเว็บคลิกโฆษณากับ Adsense

นอกจากบทความแล้วต้องมีวิดีโอเสริมเข้าไปด้วย

การทำวิดีโอไว้อัพโหลดเข้า Youtube เป็นวิธีช่วยโปรโมทเว็บไซต์ได้อีกทาง โดยอาจนำเสนอเรื่องราวในวิดีโอที่สอดคล้องกับบทความ หรือเกี่ยวกับบทความโดยตรง วิดีโอในลักษณะนี้ มีส่วนช่วยให้การสมัคร Adsense มีโอกาสผ่านมากขึ้น จากที่เคยลองทำมา จะช่วยให้ สมัครผ่านทุกราย จากตัวอย่างเป็นบทความสอนเล่นกีตาร์ มีวิดีโอประกอบ ซึ่งวิดีโอนั้นทำเอง อย่าไปใช้ของใคร

 

ก่อนสมัครต้องแน่ใจว่ามีผู้เข้าชมมากพอสมควร

การติดตัวนับจำนวนผู้เข้าชมอย่าง Google Analytics หรือ Statcounter ก็จะรู้ว่ามีผู้เข้าชมเว็บไซต์ในแต่ละวันมากน้อยเพียงใด ก่อนจะ สมัคร Adsense หรือเว็บใดก็ตาม ต้องตรวจสอบเสียก่อน อย่าง Yengo.com นั้นจะต้องมีผู้เข้าชม 300 UIP คิดง่ายๆ ก็ 300 คนต่อ วันขึ้นไป สมัครผ่านแน่นอน เว็บไซต์ของผู้เขียนมีผู้เข้ามาอ่านข้อมูลเกิน 100,000 คนต่อเดือน ถ้าเว็บมีผู้เข้าชมมากขนาดนี้ สมัครอย่างไรก็ผ่าน 100%

 

เว็บไซต์ต้องมีอายุ 3-6 เดือน ก่อนยื่นสมัคร Adsense

เมื่อก่อนการสมัครเว็บคลิกโฆษณาอย่าง Adsense จะเป็นเรื่องที่ง่าย ทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว ก็ทำบทความลงเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง ประมาณ 2 อาทิตย์ ยื่นสมัคร Adsense ก็มักจะผ่านกันแล้ว ทั้งๆ ที่ในเว็บไซต์ก็ไม่ได้มีเนื้อหาอะไรมากมาย แต่ทุกวันนี้ สมัครยาก อย่างเว็บนี้ มีข้อมูลมากขนาดนี้ ยังสมัครไม่ผ่าน (ผู้เขียนเข้าไปอ่านพบใน thaiseoboard.com แต่ปัจจุบันก็ไม่ได้ติดตามว่าสมัครผ่าน หรือยัง แต่ ณ วันนั้น ยังไม่ผ่าน)

 

ทำบทความอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะผ่านการอนุมัติสมัคร Adsense

หากต้องการสมัครสมาชิก Adsense จะต้องทำเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง ทำบทความลงเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง ประมาณ 3 - 6 เดือน แล้ว จึงยื่นสมัครสมาชิก Adsense สำหรับใครที่ยื่นสมัครก่อนหน้านั้น เร็วกว่านั้น อาจจะไม่ผ่าน ทาง Google ค่อนข้างเข้มงวด เพราะต้อง การเลือกคนที่อยากทำจริงๆ เท่านั้น เนื่องจากบางคนเน้นสมัคร เพื่อนำบัญชี Adsense ไปขายต่อให้คนอื่น ราคาซื้อขายกันนั้น หากมี เงินติดในบัญชี อาจซื้อขายกันเกินหมื่นบาทเลยทีเดียว บางคนจึงรับจ้างสมัคร Adsense อย่างเดียวเลย จึงทำให้ Google ต้องเข้มงวด กับการรับสมัครสมาชิก

เมื่อเจอความเข้มงวดในการรับสมัครแบบนี้ มือใหม่หลายคนก็ถอดใจไม่ทำต่อ เพราะส่วนใหญ่หลังจากทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว ก็จะทำบท ความไปสักพัก ได้ไม่กี่วันก็จะเริ่มขี้เกียจ บางคนก็ถือโอกาสยื่นสมัคร Adsense ไปทั้งๆ ที่เว็บไซต์ยังไม่พร้อม ขอวัดดวง เมื่อสมัครไม่ผ่านก็เลยเลิกทำ

 

สมัคร Adsense เมื่อเว็บไซต์พร้อมจริงๆ

เมื่อทำเว็บไซต์ได้สักระยะหนึ่ง ปัจจุบันต้องเกิน 3 เดือนขึ้นไป จากนั้นให้สำรวจข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเว็บไซต์ของเราก่อน เช่น บท ความมีมากน้อยเพียงใด มีการโพสต์บทความลงเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องหรือไม่ มีผู้เข้าชมมากน้อยเพียงใด หากบทความมีน้อย ผู้เข้าชม น้อย นานๆ ทำบทความสักที เว็บแบบนี้ ไม่ต้องไปยื่นสมัคร Adsense ให้เสียเวลา ไม่ผ่านแน่นนอน ผู้เขียนแนะนำตามนี้
1. ผู้เข้าชมเว็บไซต์ควรมีจำนวน 300 คนต่อวัน ขึ้นไป หรือมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
2. บทความมีคุณภาพ ไม่ซ้ำใคร ไม่ก็อปปี้ของใคร
3. บทความมีเนื้อหา ที่เกี่ยวกับธุรกิจ การทำมาหากิน ไม่ผิดนโยบายต่างๆ ของทาง Adsense เช่น เกี่ยวกับอาวุธ ความรุนแรง การเมือง เรื่องราวที่อาจทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม
4. เว็บไซต์ต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 3-6 เดือน
5. เนื้อหาในเว็บไซต์มีหลายแบบทั้งวิดีโอเสริมด้วยเช่นกัน

การทำเว็บไซต์หาเงินคลิกโฆษณากับ Adsense ปัจจุบันสมัครยากจริงๆ เพราะคนไทยเราขึ้นชื่อในเรื่องขี้โกง บางคนรับจ้างสมัคร Adsense ค่าสมัครก็หลายพันบาท หรือบางคนสมัคร Adsnese ผ่านแล้วก็นำไปขาย และอีกมากมายในเรื่องที่ไม่ดี ทำให้ทาง Google ค่อนข้างเข้มงวดในการอนุมัติให้ผ่านการสมัคร

การสมัครให้ผ่านต้องใจเย็น ทำเว็บไซต์ไปอย่างต่อเนื่อง หลัง 3-6 เดือนผ่านไปแล้ว หากมีผู้เข้าชมมากพอ เว็บดี มีประโยชน์ มีโอกาสสมัครผ่านแน่นอน แต่จำนวนผู้เข้าชมนั้น ภายใน 6 เดือน การเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมให้มากถึง 300 คนต่อวัน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย