การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา นอกจากรายได้จากการคลิกโฆษณาแล้วก็ยังมีวิธีที่ช่วยสร้างรายได้อีกหลายช่องทาง โดย เฉพาะสำหรับคนที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำเว็บไซต์แบบนี้ เช่น ทำบทความไม่เก่ง ไม่ค่อยได้อัพเดทบทความ หรือสมัครสมาชิก Adsense หรือผู้ให้บริการรายอื่นไม่ผ่าน

 

ตัวอย่างช่องทางสร้างรายได้จากเว็บไซต์แบบต่างๆ

การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา สิ่งสำคัญก็คือจะต้องสมัครสมาชิกเว็บไซต์ Adsense, Yengo หรือผู้ให้บริการรายอื่นให้ ผ่านเสียก่อน เว็บไซต์จึงจะสร้างรายได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายนัก อย่าง Yengo นั้น เว็บไซต์จะต้องมีผู้เข้าชมต่อวัน 300 UIP ขึ้นไป จึงจะผ่านการพิจารณา ส่วน Adsense จะมีเงื่อนไขที่ยากกว่าอีกนั้น กว่าจะผ่านอาจจะใช้เวลาเกิน 6 เดือนหรือเกิน 1 ปี แต่ก็มีช่องทาง สร้างรายได้ทางอื่นให้เว็บไซต์ได้เช่นกัน

การขายสินค้าของตัวเองผ่านเว็บไซต์

กรณีเว็บไซต์ไม่ผ่านการอนุมัติให้เป็นสมาชิกเว็บคลิกโฆษณาอย่าง Adsense หรือผู้ให้บริการรายอื่นก็ตาม ก็ไม่ใช่ปัญหา ขอเพียงให้ มีคนเข้าชม ก็จะยังมีช่องทางสร้างรายได้จากเว็บไซต์ได้เช่นกัน อาจจขายสินค้าของเราเอง ของที่ระลึกต่างๆ อย่างเว็บนี้ให้เช่าพระเครื่อง เมื่อก่อนก็เคยติดป้ายโฆษณา Adsense เหมือนกัน

 

การขายเว็บไซต์ให้คนอื่นนำไปดำเนินการต่อ

หากไม่มีเวลาทำเว็บไซต์ อาจจะขายกิจการให้คนอื่นไปเลย โดยเฉพาะหากเป็นเว็บไซต์ที่เคยสมัคร Adsense หรือ ผู้ให้บริการราย อื่นผ่านแล้ว ผู้ซื้อสามารถนำเว็บไซต์ไปทำต่อ และสมัครผ่านแน่นอน เว็บแบบนี้ขายได้ มีคนซื้อแน่นอน เพราะทุกวันนี้ การสมัคร Adsense นั้นยากมากกก

 

ต่อยอดความรู้ในการเขียนบทความไปทำงานอื่น

การเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องหนึ่ง เรื่องใด จนมีความรู้ ความชำนาญแล้ว ก็จะสามารถนำความรู้ไปต่อยอดได้ เช่น เขียนบทความ สอนสร้างแอปสำหรับมือถือ เมื่อมีความรู้อย่างดีแล้ว ก็สามารถรับงานทำแอป หรือทำแอปขายได้ เปิดคอร์สสอนได้ เป็นต้น บางคน เปิดคอร์สสอนเขียนบทความ หลังจากที่ฝึกเขียนบทความจนเก่ง มีความชำนาญแล้ว เป็นต้น

 

รับงานทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์

บางคนไม่เก่งในการทำบทความ แต่ชอบแต่งเว็บ ทำเว็บไซต์ ก็อาจจะหันไปเอาดีทางการทำเว็บไซต์ ไม่ต้องทำเว็บไซต์หาเงินกับการ คลิกโฆษณา รับงานอื่นแทน เพราะการทำเว็บไซต์นั้น เว็บบางประเภทนั้นแพงมากหลักแสนบาท

 

 

ช่องทางสร้างรายได้จากเว็บไซต์ยังมีอีกมากมาย โดยเฉพาะหากเว็บไซต์มีผู้เข้าชม ก็ย่อมมีโอกาสร้างรายได้ให้เจ้าของเว็บไซต์ เพียง แต่ต้องเลือกแนวทางการเขียนบทความ การศึกษาหาความรู้ที่สามารถนำไปต่อยอดได้ นอกจากนี้การทำเว็บไซต์นั้น ยังเป็นช่องทาง หนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้เราได้ ลงทุนไม่มาก คนรุ่นใหม่ต้องทำเว็บไซต์ให้เป็น ไว้นำเสนอสินค้าหรือบริการของตนเอง