การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณาด้วย WordPress จำเป็นจะต้องใช้อีเมล์ Gmail ดังนั้นก็จะต้องสมัครเป็นสมาชิกอีเมล์ของผู้ ให้บริการรายนี้

 

1. สมัครผ่านคอมพิวเตอร์ เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแล้วไปสมัครที่ http://gmail.com
2. สมัครผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต Android ก่อนจะใช้งานจำเป็นต้องสมัคร ไม่เช่นนั้นจะใช้บริการต่างๆ ไม่ได้ แต่หากมีอีเมล์อยู่แล้ว ก็ สามารถนำมาใช้งานได้เลย

ตัวอย่างการสมัคร Gmail ผ่านคอมพิวเตอร์

เป็นวิธีการสมัครที่ทำได้สะดวก เพราะทุกบ้านมีคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ก่อนจะสมัครก็ควรเตรียมมือถือให้เรียบร้อยด้วย เพราะจะมี การส่งตัวเลขไว้ยืนยันในขั้นตอนการสมัคร
1. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแล้วไปสมัครที่ http://gmail.com
2. คลิกที่ CREATE AN ACCOUNT หรือ สร้างบัญชี


3. พิมพ์ข้อมูลชองคุณลงไป ชื่อนามสกุลขอให้ใช้ชื่อจริง แนะนำให้พิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ (ดูในบัตรประจำตัวประชาชน) และต้องตรง กับบัญชีธนาคารสักแห่งของคุณด้วย เผื่ออนาคตจะใช้บล็อกหรือเว็บไซต์สมัครหาเงินกับ Adsense
4. เลือกชื่อผู้ใช้ จะเป็นชื่อที่เราต้องใช้เพื่อเข้าระบบ จากตัวอย่าง หากใช้ชื่อ siamebook จะไม่สามารถใช้งานได้ เพราะมีคนลงทะเบียน ไปใช้งานไปแล้ว เราก็ต้องใช้ชื่อใหม่ อาจจะเป็นชื่อ+นามสกุลของเราเลยก็ได้ เพราะยากจะซ้ำอย่างแน่นอน
5. ตั้งรหัสผ่าน แนะนำให้เปิดโปรแกรม Notepad พิมพ์แล้วก็อปปี้มาวางจะดีกว่า กรณีเป็นรหัสผ่าน จะได้ไม่ผิดพลาด คนส่วนใหญ่ไม่ ค่อยจะจดไว้ แล้วก็ลืมในที่สุด การตั้งรหัสผ่านต้องมีระดับความยากพอสมควร โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจ เพราะอาจจะโดนเจาะระบบ ล้วงข้อมูลสำคัญไปใช้ประโยชน์ เช่น wH2xwJMJw3iwk อย่าใช้รหัสผ่านง่ายๆ อย่างเบอร์โทรศัพท์หรือชื่อตามด้วยตัวเลขเช่น siamebook1234 รหัสผ่านต้องพิมพ์อีกช่องด้านล่างให้เหมือนกัน
6. ระบุวันเดือนปีเกิดลงไป
7. เลือกเพศ


8. พิมพ์เบอร์โทรศัพท์ลงไป เอาไว้กู้รหัสผ่านหรือยืนยันตัวตน เช่น ตัวอย่างเบอร์โทรศัพท์ของผม 081 1234 567 ก็จะพิมพ์ +66811234567 ลงไปในช่องนี้
9. พิมพ์ข้อมูลลงไปครับแล้วคลิก ปุ่ม Next step ทำงานต่อ
10. ให้พิมพ์รหัสป้องกันแสปมลงไป
11. ตำแหน่งที่อยู่เลือก ไทย
12. คลิกยอมรับข้อกำหนด...
13. คลิก ขั้นตอนถัดไป


14. การลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยจะไปขั้นตอนให้เพิ่มรูปภาพของเราเข้าระบบ สามารถคลิก ขั้นตอนถัดไป ข้ามไปก่อนได้


15. คลิก เข้าสู่ Gmail


16. จะเข้าสู่หน้าจอกล่องจดหมายซึ่งมีรายละเอียดต่างๆ เช่น Inbox (3) ขณะนี้มีอีเมล์ส่งมาอยู่ในกล่องรับจดหมาย 3 ฉบับ
17. การเปิดอ่านอีเมล์ใดๆ ให้คลิกที่ชื่ออีเมล์ได้เลย เช่น ยินดีต้องรับเข้าสู่ Gmail
18. คำสั่งต่างๆ ที่ควรรู้ ในหน้าจอจัดการอีเมล์ Gmail เช่น
- เขียนหรือ Compose สำหรับการสร้างอีเมล์ใหม่ กรณีต้องการส่งอีเมล์
- กล่องจดหมายหรือ Inbox สำหรับคลิกเพื่อดูรายชื่ออีเมล์ที่มีคนส่งมา
- ด้านบนขวามือ จะมีปุ่มสำหรับตั้งค่าหรือจัดการข้อมูลของเราหรือการออกจากระบบ

 

สำคัญมาก


การจดทะเบียนโดเมนเว็บไซต์และเช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์จะต้องติดต่อผ่านอีเมล์ ดังนั้น หากไม่มีอีเมล์ จะไม่สามารถทำได้ จึงต้องมีอี เมล์ และต้องจำรหัสผ่านให้ได้เช่นกัน