ถ้าอยากมีเว็บไซต์แบบคลิกโฆษณาเป็นของตนเอง จำเป็นเตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม คอมพิวเตอร์ มือถือ หมายเลข โทรศัพท์มือถือ และสมัครบริการที่จำเป็นอย่างอีเมล์ให้เรียบร้อย

 

อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำเว็บไซต์หาเงินคลิกโฆษณา

การทำเว็บไซต์ด้วยคอมพิวเตอร์หรือมือถือ

สำหรับการทำเว็บไซต์ด้วย WordPress เราสามารถใช้มือถือสมาร์ทโฟนจัดการบทความในเว็บไซต์ของเราได้ ไม่จำเป็นจะต้องใช้ คอมพิวเตอร์ แต่ในการตั้งค่าครั้งแรก ควรใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสะดวกกว่า แต่หลังจากได้ตั้งค่าต่างๆ เสร็จแล้ว ก็สามารถทำบทความ ผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตแทนได้เลย
1. คอมพิวเตอร์ใช้แบบมือสองจากญี่ปุ่นก็มีให้เลือกมากมาย เลือกโน้ตบุ๊คขนาดเล็กๆ ก็พอแล้ว ราคาประมาณ 3,000-5,000 บาท สั่งซื้อผ่านเน็ตได้ หรือหาโอกาสไปแวะที่เซียร์รังสิต ที่มีมีให้เลือกมากมาย แต่ต้องเลือกรุ่นที่มี WiFi เพื่อความสะดวกในการต่อเน็ตผ่าน มือถือ Android


2. การใช้มือถือหรือแท็บเล็ต จำเป็นต้องซื้อคีย์บอร์ดบลูทูธไว้สำหรับพิมพ์บทความ สะดวก ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ หากเลือกแบบรองรับ OTG ก็จะสามารถเชื่อมต่อเมาส์ แฟลชไดรว์ กล้องดิจิตอลได้

 

การทำงานผ่านมือถือค่อนข้างสะดวก เพราะมีแอป WordPress ให้ใช้งาน สามารถจัดการกับเว็บไซต์ของเราได้ หรือจะเข้าไปทำงาน ผ่านแอป Chrome ก็ได้ มือถือยังมีกล้องที่สามารถถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอเพื่อนำมใช้งานได้ทันที สะดวกกว่าคอมพิวเตอร์อย่างมาก มี ความยืดหยุ่นในการทำงานค่อนข้างสูง สามารถใช้ทำงานนอกสถานที่ได้สบายๆ