การทำเว็บไซต์คลิกโฆษณานั้นเป็นการทำธุรกิจประเภทหนึ่ง ไม่ต่างอะไรกับการเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือทำกิจการส่วนตัว หากทำอย่างจริงจัง ความสำเร็จย่อมจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แม้จะทำอย่างจริงจัง บางครั้งก็หลงทางทำให้เสียเวลา และเว็บไซต์ก็ไม่ทำ เงินให้อย่างที่คิด ซึ่งมีหลายเรื่องที่บางคนไปโฟกัสหรือให้ความสำคัญผิดไป

 

เสียเวลาไปกับการแต่งเว็บไซต์

บางคนให้ความสำคัญกับการแต่งเว็บไซต์ให้สวย เสียเวลาไปกับเรื่องการปรับแต่งหน้าตาเว็บไซต์ แต่ไม่ยอมลงมือทำบทความ เว็บก็ ไม่สร้างรายได้ หรือสมัคร Adsense ไม่ผ่าน อย่างเว็บนี้ หน้าตาบ้านๆ เรียบง่าย ทำบทความบ้างไม่ทำบ้าง แล้วแต่จะว่าง แต่รวมๆ แล้ว แต่ละปี ก็ได้เงินหลักพันหรือหลักหมื่นบาทในบางปี หักค่าใช้จ่ายแล้วก็ยังมีกำไรเหลือหลายพันบาท ไม่เน้นแต่งเว็บให้สวยงามอะไรนัก เรียบง่าย

เน้นก็อปปี้บทความเว็บไซต์อื่น

บางคนเน้นก็อปปี้บทความคนอื่นอย่างเดียว ผลก็คือ Google จะมองว่าเป็นเว็บไม่มีคุณภาพ ไม่ติดในหน้าผลการค้นหาของ Google ก็ไม่มีคนเข้าชมเว็บไซต์ คนเข้าเว็บน้อย เว็บก็ไม่สร้างรายได้ หรือสมัคร Adsense ไม่ผ่าน

ไม่พัฒนาตัวเองเรื่องการเขียนบทความ

การทำเว็บคลิกโฆษณา ต้องเก่งเรื่องการเขียนบทความ หรือไม่ก็ต้องมีทุนซื้อบทความ หรือจ้างเขียนบทความ หากไม่มีบทความ เว็บไซต์แบบนี้จะโตไม่ได้ สมัคร Adsense หรือ Yengo ไม่ผ่าน กรณีสมัครผ่าน เว็บไซต์ก็จะไม่สร้างรายได้ การเขียนบทความสามารถ ฝึกกันได้ และฝึกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แต่ในขั้นตอนการฝึกจะค่อนข้างหนักพอสมควร ซึ่งก็มีหลักการง่ายๆ โดยการเขียนเรื่องเดียวกัน ให้ได้สัก 10 เวอร์ชั่นขึ้นไป หรือแก้ไขสัก 10 คร้้งขึ้นไป หรือมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก็จะพัฒนาทักษะการเขียนได้เร็วขึ้น เขียนได้ดี ขึ้น

ไม่กล้าลงทุน เน้นของฟรีมากเกินไป

การทำเว็บไซต์คลิกโฆษณา ต้องลงทุนในเรื่องการจดโดเมนและเช่าพื้นที่เว็บไซต์ แต่บางคนเน้นของฟรี อย่าง Blogger ซึ่งบางคนแม้ จะทำบทความไว้มากพอสมควร แต่กลับสมัคร Adsene ไม่ผ่าน เพราะปัจจุันการสมัคร Adsense นั้นยากมาก การลงทุนจดโดเมนและ เช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์ ดูดี ดูมีความตั้งใจในการทำงานจริงๆ จะมีโอกาสผ่านการสมัครสมาชิกมากกว่าการใช้เว็บฟรี บล็อกฟรี

หัวใจสำคัญของเว็บไซต์คลิกโฆษณาก็คือบทความ

การทำเว็บหาเงินกับการคลิกโฆษณานั้น ผู้ทำต้องรู้ว่า อะไรคือหัวใจสำคัญของเว็บไซต์แบบนี้ นั่นก็คือ บทความ หากมุ่งเน้นไปที่ การทำบทความให้เป็นมืออาชีพในการเขียนบทความ ก็ย่อมจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยแต่ละปีก็มีรายได้หลัก พันบาทหรือหลักหมื่นบาทขึ้นไป