การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณาสำหรับคนที่คิดแบบนักการตลาด นักธุรกิจ จะมีวิธีการทำงานที่ไม่เหมือนคนธรรมดาทั่วไป จึงมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงกว่า เพราะมีการลงทุนอย่างเป็นระบบ ระเบียบ ต่างจากคนส่วนใหญ่ที่คิดแค่อยากลองเท่านั้น อาจจะเห็นกระแสว่า ทำแล้วรวย ก็จะตามๆ กันไป พอทำแล้วไม่ได้ผลก็หยุดทำ

 

การทำเว็บไซต์ หาเงินกับการคลิกโฆษณานั้น เป็นการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง คนที่ตั้งใจทำอย่างจริงจัง จะคิดอีกแบบ จะมีการลงทุนอย่างเป็นระบบ เช่น
1. จ้างทำเว็บไซต์ การสร้างเว็บไซต์จะต้องเสียเวลาเรียนรู้มากพอสมควร การจ้างทำเว็บไซต์ช่วยประหยัดเวลา ศึกษาแค่เพียงการทำบทความเท่านั้น ซึ่งง่ายกว่ามาก
2. จ้างเขียนบทความ การทำเว็บไซต์อย่างจริงจัง หากเขียนบทความเองไม่เป็น หรือไม่มีเวลาเขียน ก็จำเป็นต้องจ้างเขียนบทความ หรือซื้อบทความสำเร็จมาใส่ในเว็บไซต์ ความสำเร็จก็จะมาเร็วขึ้น แต่ก็ต้องมีการลงทุน
3. จ้างคนดูแลเว็บไซต์ ดูแลเฟสบุ๊คเพจ หรือช่วยทำการตลาด จ้างทำ SEO
สำหรับคนมีเงินทุน บางคนก็จ้างทำทั้งระบบ หักค่าใช้จ่ายแล้วก็พอมีกำไร มีโอกาสประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะการทำเว็บไซต์ภาษาอังกฤษจะได้เงินค่าคลิกมากกว่า การทำเว็บไซต์ภาษาไทย

เมื่อเมื่อทำเว็บใด เว็บหนึ่งประสบความสำเร็จแล้ว หรือเข้าที่เข้าทางแล้ว ก็จะลงมือทำเว็บอื่นต่อไป บางคนเคยทำเว็บมากถึงหลักหมื่นเว็บไซต์ ทำเงินจากเว็บคลิกโฆษณาหลักล้านบาทเลยทีเดียว

มีกรณีศึกษาหลายเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จเร็วมาก ในการทำเว็บคลิกโฆษณา เช่น kingsmes.com ลองเข้าไปดูเป็นตัวอย่าง เพื่อศึกษารูปแบบการทำเว็บ การเขียนบทความ ภาพประกอบ และการทำการตลาด

การคิดแบบนักธุรกิจ มีการลงทุน ลงแรง ลงเงิน ก็ย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จ ซึ่งต่างจากคนส่วนใหญ่ที่ผู้เขียนพบมานั้นมักจะมีงานประจำอยู่แล้ว จึงไม่ได้ทำอย่างจริงจัง บางคนก็พอจะค่าคลิกบ้างปีละประมาณ 100-300$ แต่บางคนทำมาหลายปีแล้วแต่ก็ยังได้ไม่ถึง 100$ ก็มี