การทำเว็บไซต์หรือบล็อกสร้างรายได้จากการคลิกโฆษณาด้วย WordPress จะมีโอกาสรวย แต่ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ต้องมีสิ่งต่างๆ เหล่านี้ เช่น

1. ต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองก่อน การมีเว็บไซต์มีค่าใช้จ่าย ก็ต้องกล้าลงทุน อย่าไปใช้ของฟรี
2. มีเว็บไซต์แล้วก็ต้องเขียนบทความให้เป็น และเขียนบทความลงเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง ถ้าเขียนบทความไม่เป็นก็ต้องกล้าลงทุนด้วยการซื้อบทความมาใส่เว็บไซต์ แต่คนส่วนใหญ่ที่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเขียนบทความไม่เป็น
3. ต้องสมัคร Adsense, Yengo หรือผู้ให้บริการคลิกป้ายโฆษณาเหล่านี้ให้ผ่านเสียก่อน แล้วจึงสร้างป้ายโฆษณามาติดที่เว็บไซต์ ถ้าสมัครไม่ผ่าน การลงทุนสร้างเว็บไซต์ หรือซื้อบทความก็อาจจะเสียเงินเปล่า
4. ต้องมีบทความในเว็บไซต์ที่มีคนสนใจ เข้ามาอ่านจำนวนมาก บทความอาจจะไม่ต้องมากก็ได้ก็จะมีโอกาสสร้างรายได้มากตามจำนวนผู้เข้าชม จากการที่มีคนคลิกโฆษณา แต่ถ้าหากสมัครสมาชิก Adsense ผ่านแล้ว ก็ไม่ทำบทความอย่างต่อเนื่อง ไม่มีคนเข้าชม รายรับก็จะหายไป หรือไม่มีรายได้เลย
5. การทำเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ ค่าคลิกแพงกว่า คนเข้าเว็บน้อยแต่ก็มีโอกาสทำเงินมากกว่า
6. สร้างเว็บไซต์ให้มีขนาดใหญ่ อย่าง Thairath.co.th รายรับต่อเดือนหลักแสนบาท

การทำเว็บไซต์หาเงินคลิกโฆษณา สำหรับบางคนที่ทำอย่างเป็นธุรกิจ เป็นเรื่องราวจริงๆ บางคนทำเว็บไซต์หลักพันเว็บไซต์เลยทีเดียว ลองนึกภาพหากแต่ละเว็บทำเงินให้เว็บละ 1$ ต่อวัน มีหลักพันเว็บไซต์ จะทำเงินต่อวันมากเพียงใด เพราะการทำเว็บไซต์นั้น ไม่มีข้อห้าม มีความสามารถทำได้กี่เว็บไซต์ ก็ทำได้เต็มที่