การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา มีผู้ให้บริการหลายรายที่รับจ้างทำเว็บไซต์แบบนี้ โดยเฉพาะเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ ซึ่งจะมีราคาค่อนข้างสูง บางรายเกินหมื่นบาทก็มี การจ้างทำเว็บไซต์เป็นทางลัดมีโอกาสประสบความสำเร็จเร็ว แต่ก็มีหลายเรื่องที่จะต้องรู้ เพราะความสำเร็จไม่มีทางได้มาง่ายๆ

ก่อนจะจ้างทำเว็บไซต์ทำเว็บคลิกโฆษณา หรือเว็บไซต์แบบใดก็ตาม จำเป็นจะต้องมีความรู้พื้นฐานดังต่อไปนี้

1. บทความเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเว็บไซต์คลิกโฆษณา

เว็บไซต์ทุกประเภท บทความเป็นหัวใจสำคัญ ไม่ว่าจะจ้างทำเว็บไซต์แบบใดก็ตาม ตัวท่านเองจะต้องมีความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวกับบทความ เช่น
- การเขียนบทความ ต้องสามารถเขียนเองได้ การเขียนบทความมีหลายแบบ ต้องศึกษารูปแบบการเขียนหลายแบบ
- การซื้อบทความ ต้องรู้แหล่งซื้อ วิธีสั่งซื้อ การเลือกประเภทของบทความที่ต้องการซื้อ ต้องมีความรู้เกี่ยวกับคีย์เวิร์ด
- การนำบทความไปใช้ประโยชน์แบบต่างๆ เช่น นำบทความไปทำเว็บไซต์ นำบทความไปทำวิดีโอ นำบทความไปทำสไลด์ นำบทความไปโพสต์ใน Youtube ฯลฯ
- การจ้างเขียนบทความ ต้องรู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ติดต่อได้ที่ไหน
หลายคนไม่ประสบความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ เพราะเขียนบทความไม่เป็น จ้างทำเว็บไซต์ ได้เว็บที่สวยงาม แต่ไม่มีเว็บไซต์ ก็ไม่มีประโยขน์ โดยเฉพาะเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา ไม่มีบทความอัพเดททุกวัน รายได้ก็ไม่เกิด สมัครสมาชิ Adsense หรือ Yengo ก็ไม่ผ่าน

2. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์

ผู้รับจ้างทำเว็บไซต์คลิกโฆษณาแต่ละราย ก็จะมีสูตรของตัวเองในการทำเว็บไซต์แบบต่างๆ บางคนเน้นให้จ่ายเงินอย่างเดียว ไม่ต้องทำอะไร ซึ่งไม่ใช่เรื่องดี ผู้เขียนเคยจ้างทำเว็บไซต์หาเงินกับ Amazon ทางผู้ให้บริการโฆษณาอย่างดี ตัวเองเป็นมืออาชีพ ปรากฏว่า ขายไม่ได้เลย ตอนนี้ ก็ยกเลิกไปหมดแล้ว ค่าทำเว็บรวมๆ เกิน 2 หมื่นบาท แต่ข้อมูลทั้งหมด ไม่ให้เรารุ้อะไรเลย เกี่ยวกับการทำงาน แต่อาศัยว่ามีพื้นฐานในการทำเว็บไซต์ จึงพอจะมองออก ถึงวิธีการทำงาน

การเลือกผู้ให้บริการควรเลือกผู้ที่สอนเทคนิคให้เราด้วย อย่างน้อยก็เพื่อให้มีความรู้สามารถทำเองได้ เพราะไม่มีสูตรสำเร็จใดจะใช้ได้ตลอดไป เนื่องจากการหาเงินแนวนี้ ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด โดยเฉพาะการหาเงินกับ Adsense ซึ่งเป็นเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ ต้องจ่ายเงินทุกอย่าง ทั้งจ้างเขียนบทความ จ้างทำแบคลิงค์ การดูแลเว็บไซต์ หยุดจ้างเมื่อไร รายรับก็หาย จะทำเองก็ไม่ได้ เพราะต้องเขียนบทความเป็นภาษาอังกฤษ สุดท้ายก็ต้องทำ เมื่อไม่มีรายได้เข้ามา

3. จ้างทำเว็บไซต์ในเรื่องที่ตัวเองมีความรู้ สามารถต่อยอดได้

การจ้างทำเว็บไซต์ให้เลือกเรื่องที่ตัวเองมีความรู้ สามารถต่อยอดได้ เช่น ชอบเดินทางท่องเที่ยว ก็ควรทำเว็บไซต์แนวท่องเที่ยว เพื่อให้สามารถเขียนบทความต่อได้ กรณ๊ไม่มีเงินจ้างเขียนบทความหรือซื้อบทความ

4. มีแหล่งข้อมูลให้เรียนรู้เทคนิคการทำงาน

การทำเว็บไซต์คลิกโฆษณาให้ประสบความสำเร็จ จำเป็นจะต้องลงมือทำเอง ต้องใช้เวลา ไม่มีความสำเร็จที่จะได้มาง่ายๆ จึงควรเลือกผู้ให้บริการที่มีแหล่งข้อมูลให้เรียนรู้ หรือพอจะให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาได้ อาจจะมีค่าใช้จ่าย แต่ก็เป็นทางลัดประสบความสำเร็จเร็วขึ้น

5. อย่าหลงไปกับตัวเลขรายได้จากผลงานการทำเว็บไซต์คลิกโฆษณา

ผู้ให้บริการหลายรายจะโชว์ยอดรายได้ จากลูกค้า ที่ใช้บริการ ตัวเลขรายได้ที่ค่อนข้างมาก อาจจะทำให้ตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย เว็บไซต์แนวนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว ก็จะต้องทำบทความอย่างต่อเนื่อง และต้องสมัครสมาชิก Google Adsense หรือผู้ให้บริการรายอื่นให้ผ่านการอนุมิติ ไม่เช่นนั้น ก็จะไม่มีรายได้อะไร แต่อย่างได้ เสียเงินเปล่า การทำเว็บไซต์ไม่ง่าย การเขียนบทความก็ไม่ง่าย การทำให้เว็บไซต์เป็นที่นิยม มีผู้เช้ายม ก็ต้องใช้เวลา และสุดท้ายการสมัครสมาชิกเว็บไซต์คลิกโฆษณาให้ผ่านนั้น ยากยิ่งกว่า โดยเฉพาะ Adsense ซึ่งจะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 3-6 เดือน บางคนทำเป็นปี ยังไม่ผ่าน จนต้องล้มเลิกไป

การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณาในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับ Adsense มีความยากกว่าเมื่อก่อนมาก สมัครยากและใช้เวลานาน ไม่ได้ง่ายๆ เหมือนเมื่อก่อน สมัครผ่านแล้วก็ใช่จะทำเงินมากอย่างที่คิด ต้องลงมือทำอย่างต่อเนื่อง หากคิดจะทำเว็บไซต์แนวนี้ ต้องมีความมุ่งมั่น จริงจัง