เมื่อเริ่มทำเว็บไซต์ เริ่มทำบทความ และมีบทความพอสมควร ก็ต้องหาวิธีโปรโมท โฆษณาแนะนำบทความ แนะนำเว็บไซต์ของเรา ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อเรียกแขก เรียกคนให้เข้าเว็บไซต์ ถ้าคนเข้าน้อย ก็สมัคร Adsense สมัคร Yengo ไม่ผ่าน สมัครผ่าน ก้ไม่มีรายได้ ดัง นั้นก็ต้องหาวิธีเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์แบบต่างๆ

 

ตัวอย่างการหาวิธีเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์แบบต่างๆ

1. ทำ Facebook เพจ แล้วนำบทความของเราไปเผยแพร่ หรือแชร์บทความไปเพจของเรา หรือนำเนื้อหาบางส่วน ไปโพสต์ในเพจ สร้างฐานผู้เข้าชม
2. ทำ Google Plus แล้วนำบทความของเราไปเผยแพร่ หรือแชร์บทความไป เพจของเรา หรือนำเนื้อหาบางส่วนไปโพสต์ในเพจ สร้าง ฐานผู้เข้าชม
3. ทำช่อง Youtube ของเรา แล้วนำบท ความในเว็บไซต์ไปทำวิดีโอ เช่น วิดีโอแบบสไลด์โชว์ เรื่องเล่า ดัดแปลงเป็นเรื่องราว เป็นวิดีโอ เพื่อทำเป็นวิดีโอ ท้ายวิดีโอก็ทิ้งลิงค์ เว็บไซต์ของเราไว้
4. ทำบทความตามกระแส ตามความนิยม ตามเทรนด์ คนนิยมเรื่องอะไร กระแสสังคมไป ทางไหน ก็ทำเรื่องนั้นๆ ก็จะมีโอกาสเพิ่มผู้ เข้าชมได้
5. ลงโฆษณา เช่น Adwords หรือโฆษณากับ Facebook
6. ทำ SEO ศึกษาการทำ SEO เพื่อดันบทความของเราให้อยู่หน้าแรกๆ ก็จะเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม เว็บไซต์ได้
7. หมั่นทำบทความลงเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง และต้องเป็นบทความคุณภาพ
8. ลงโฆษณากับเว็บดังๆ หากสมัคร Adsense ผ่านแล้วควรลงโฆษณาแบบบทความทำแบคลิงค์กลับ หรือลงโฆษณา แบบแบนเนอร์ กรณียังไม่ได้สมัคร Adsense ผู้เขียนเคยลงกับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมจำนวนมาก ก็ทำให้เว็บมีผู้เข้าชมเพิ่มมากขึ้นอย่างทัน ตาเห็นเลยทีเดียว