การทำเว็บไซต์หาเงินกับการคลิกโฆษณา คำว่าบทความคุณภาพจะเป็นเรื่องที่พูดถึงกันมาก หลายคนคงอยากจะรู้ว่าบทความนี้เป็น อย่างไร มีส่วนประกอบอะไรบ้างในบทความดังกล่าว และบทความคุณภาพให้ประโยชน์อะไรบ้าง

 

บทความคุณภาพใครก็ต้องการ เพราะเว็บไซต์ที่มีบทความแบบนี้ บทความจะมีโอกาสถูกแสดงในหน้าแรกของ Google เมื่อมีการ ค้นหาเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้อง เมื่อบทความถูกแสดงในหน้าแรก ก็จะมีโอกาสถูกเปิดอ่าน มีคนจำนวนมากเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ รายรับ ก็จะเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

การทำบทความคุณภาพนั้น ไม่ง่ายนัก นักเขียนบางคนจะต้องใช้เวลาทั้งอาทิตย์ เพื่อสร้างบทความดีๆ เพียง 2-3 บทความ ทำได้ แค่นั้น เพราะจะต้องค้นหาข้อมูล อ่าน สรุป เรียบเรียง เพื่อทำบทความ ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่สามารถทำแบบนี้ได้ มีคนส่วนน้อยเท่า นั้น

ในเว็บไซต์เกิดใหม่ เริ่มทำเว็บไซต์ใหม่ หากต้องการความสำเร็จ ก็จะต้องเน้นที่บทความแบบนี้ แต่มือใหม่ส่วนใหญ่จะเน้นก็อปปี้ บทความในเว็บอื่นมาใช้ หรือเขียนบทความแบบไร้คุณภาพ เมื่อเว็บไซต์ไม่มีคนเข้า สมัคร Adsene หรือเว็บคลิกโฆษณารายอื่น ไม่ผ่าน ก็จะล้มเลิกไปในที่สุด

ตัวอย่างเว็บไซต์บทความคุณภาพ เขียนดีมาก ติดตามเข้าไปดูตัวอย่างได้ในเว็บนี้ กว่าจะเขียนได้แต่ละบทความ ต้องศึกษาหาความรู้ เยอะมาก โดยเฉพาะการอ่านตำหรับตำราภาษาอังกฤษ

https://www.ceoblog.co/

 

องค์ประกอบของบทความคุณภาพ

สำหรับการทำเว็บไซต์หากต้องการให้ติดในหน้าแรกของ Google จำเป็นต้องพิถีพิถันในการสร้างมากพอสมควร ทั้งหมดนี้เป็นความ คิดเห็นส่วนตัวจากการลองปฏิบัติและช่วยให้ลูกค้าสามารถสมัคร Adsense ผ่านได้ เช่น
1. บทความมีความสดใหม่ เนื้อหาบท ความไม่ซ้ำใคร มีประโยชน์ต่อผู้อ่าน
2. บทความมีภาพประกอบ เป็นของตัวเอง ไม่ก็อปปี้ภาพของคนอื่น แต่ใช้ภาพฟรีได้ อาจ จะมีการบรรยายในภาพประกอบ เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น
3. บทความมีวิดีโอเป็นเนื้อหาประกอบด้วยเช่นกัน โดยต้องเป็นวิดีโอที่ สร้างเอง แล้วอัพโหลดเข้า Youtube เพื่อทำวิดีโอของตัวเอง
4. เนื้อหาบทความ ข้อความ ย่อหน้า มีการจัดรูปแบบ ที่ดูเป็นระเบียบ อ่านง่าย
5. ทำบทความคุณภาพลงเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะสมัคร Adsense ผ่าน จากนั้นก็ทำอย่างต่อเนื่องตลอดไปเช่น กัน

 

เว็บไซต์ต้องมีความปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่เว็บไซต์ส่วนใหญ่ในตอนนี้จำเป็นต้องมี ก็คือการทำ https: เพื่อให้เว็บไซต์มีความปลอดภัย สำหรับผู้เข้าชม เข้ามาอ่านข้อมูลในเว็บไซต์ การใช้งาน https: นี้ทางผู้ให้บริการเช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์จะมีให้บริการฟรีอยู่แล้ว อย่างน้อย ก็คนละ 1 โดเมน คุณสมบัตินี้ จำเป็นสำหรับการสมัคร Adsense เพราะ Google Adsense ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้

 

บทความประเภทนี้สร้างยากมาก แต่สำหรับมือใหม่หัดทำเว็บไซต์ อาจจะซื้อบทความแนวนี้บ้าง เดือนละ 3-4 บทความ เพื่อจะได้ ช่วยเรียกแขก เรียกผู้เข้าชมได้มากขึ้น เพราะบทความคุณภาพมีโอกาสติดในหน้าแรกๆ ของ Google ได้เร็วกว่า บทความไม่มีคุณภาพ หรือบทความก็อปปี้

เหตุผลที่ควรทำบทความคุณภาพ

การสร้างบทความคุณภาพ เนื้อหาดี ลงในเว็บไซต์ เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อทาง Google เห็นว่าเว็บไซต์ของเรา เน้นทำบทความ คุณภาพ ทุกครั้งที่สร้างบทควาใหม่ โพสต์บทความใหม่ ในเวลาไม่กี่วัน บทความในเว็บไซต์ของเรา มักจะถูกนำไปแสดงในหน้าแรกๆ 1- 5 เสมอ นี่เป็นการสังเกตุส่วนตัวในเว็บไซต์ของผู้เขียนเอง ซึ่งบางคนนั้นเขียนบทความไว้มาก แต่ไม่มีติดผลการค้นหาของ Google เพราะบทความส่วนใหญ่ไปก็อปปี้เว็บไซต์อื่น

อย่างเว็บนี้ Drivesafety.blogspot.com มีบทความติดหน้าแรก กับคำค้นหา ขับรถเป็นเร็ว เพราะบทความนั้น มีเนื้อหาที่ค่อนข้างยาว มาที่นี่ที่เดียว ได้ครบตามที่ต้องการ

 

สำรวจบทความของเว็บไซต์อื่น

ก่อนจะเขียนบทความเรื่องอะไรนั้น ให้ค้นหาเรื่องนั้นๆ ใน Google เสียก่อน แล้วสำรวจตรวจดูว่ามีบทความของเว็บไซต์ใด ติดหน้า แรก เข้าไปศึกษารูปแบบการเขียนบทความ จากนั้นก็ทำบทความให้ดีกว่า บทความของเว็บไซต์เหล่านั้น