บทความที่ติดในหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหา จะมีโอกาสสร้างรายได้ให้เจ้าของเว็บที่ติดป้ายโฆษณา เพราะบทความหน้า แรกคนส่วนใหญ่จะคลิกหรือแตะเพื่อเปิดอ่าน

 

ทุกเว็บไซต์ต่างพยายามแข่งขันกันเพื่อให้บทความของตัวเองติดในหน้าแรกของ Google ก็เพื่อให้มีคนเข้าชมเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น หรือ เพิ่มขึ้นตลอดเวลา เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างรายรับที่มากขึ้น

กรณีเป็นเว็บไซต์หาเงินคลิกป้ายโฆษณา
1. ตัวอย่างการค้นหาเกี่ยวกับ รถมือสอง แต่ละเดือนมีคนค้นหา หลักล้านคน
2. หากเว็บไซต์ของเรา มีบทความติดหน้าแรกลำดับแรกๆ ของ Google ผู้คนก็จะพากันเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ เรา
3. สมมุติว่ามากัน 500,000 คนในเดือนนั้น จากแต่ก่อน เว็บไซต์ไม่เคยมีคนเข้าเลย อยู่ๆ ก็พากันเข้ามาเยอะมาก แล้วจะ เกิดอะไรขึ้น รายรับจะพุ่งไปมากเพียงใด หากติดป้ายโฆษณา Adsense
4. เว็บไซต์ของผู้เขียน มีผู้เข้าชมประมาณ 4000 คน มี รายได้จากค่าคลิกโฆษณษ 6.31$ หากคน 500,000 คนเข้าเว็บไซต์ ก็จะมีโอกาสสร้างรายได้ อาจจะมีค่าคลิกมากถึง 788$ หรือ ประมาณ 23,640 บาทเลยทีเดียว (เป็นตัวอย่งสมมุติในความเป็นจริงแล้ว อยู่ๆ มีผู้ขมเพิ่มมากขนาดนี้ ค่อนข้างยากมาก แต่เคยมี คนทำได้)

 

นี่คือตัวอย่างข้อดีของการที่บทความของเราติดหน้าแรก หากบทความนั้นมีคนค้นหามาก หาอ่านมากหลักล้านคนต่อเดือน ก็ย่อม จะมีโอกาสสร้างรายได้ให้มากเช่นกัน เว็บไซต์ขนาดใหญ่ อย่าง thairath.co.th มีผู้เข้าชมต่อวันหลักล้านคน ก็คำนวณเอาเองก็แล้วกันว่า รายรับจะมากขนาดไหนต่อเดือน ก็หลักล้านบาท

 

กรณีเป็นเว็บไซต์ขายสินค้า

1. เมื่อมีการค้นหาเกี่ยวกับ บ้านหมา ใน Google
2. เว็บไซต์ที่มีบทความติดหน้าแรกของ Google ขายบ้านหมา จะมีโอกาส ถูกเปิดอ่านสูงมาก


3. บ้านหมา ที่ลงประกาศขาย ก็มีโอกาสขายได้มาก อย่างหลังละ 8,900 บาท หากมีคนซื้อสัก 10 หลังต่อเดือน ก็สร้าง รายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

บทความของเว็บไซต์ใดติดหน้าแรกได้ เจ้าของเว็บไซต์ ก็มีโอกาสสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นแต่ละเว็บไซต์จึงแข่งกันกันมาก การทำเว็บจึงไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย