กรณีสมัคร Adsense, Yengo หรือผู้ให้บริการรายอื่นไม่ผ่านสักที หากมุ่งเน้นไปทางนี้ทางเดียวก็อาจจะเสียเวลา เพราะบางคนนั้นทำ เว็บไซต์แบบไม่จริงจัง แต่คาดหวังว่าจะต้องสมัครผ่าน ปัจจุบันสมัครยากมาก เมื่อโอกาสผ่านยาก จึงต้องมองช่องางสร้างรายได้ทางอื่น เผื่อไว้ เพราะกว่าจะทำบทความให้มากพอ กว่าจะมีคนเข้าชมเว็บไซต์มากๆ สมัครผ่าน และได้เงิน จะต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 1 ปี ใน ระหว่างนั้น จะไม่มีรายได้อะไรเลย จึงต้องหาทางสร้างรายได้เข้าเว็บไซต์ในหลายรูปแบบ

 

ตัวอย่างวิธีสร้างรายได้จากเว็บไซต์ในรูปแบบต่างๆ

เพราะความสามารถ ความชอบของคนเรานั้นต่างกัน การทำเว็บไซต์คลิกโฆษณาได้ดี จำเป็นต้องมีความสามารถในการเขียนบท ความได้ดี เขียนเก่ง ชอบเขียน แต่หากเขียนไม่เก่ง ก็ต้องหางานอื่นที่เกี่ยวข้องกัน เช่น

 

รับทำเว็บไซต์

การศึกษาเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์ให้เก่ง ให้มีความรู้จริง คราวนี้ ก็สามารถรับงานทำเว็บไซต์ได้สบายๆ อย่างเจ้าของเว็บไซต์ webbastard.net มีผลงานรับทำเว็บไซต์หลายรูปแบบ เป็นตัวอย่างการใช้ความรู้ในการทำเว็บไซต์รับงานแนวนี้โดยเฉพาะ ไม่จำเป็นจะ ต้องสมัครสร้างรายได้จากการคลิกโฆษณา ศึกษาเว็บไซต์นี้เป็นแนวทางได้เลย สำหรับผู้ที่ชอบทางสายนี้

 

สอนทำเว็บไซต์

วิธีนี้ไม่ยาก แค่ศึกษาตามหัวข้อทั้งหมดที่ผู้เขียนได้จัดทำไว้ให้คล่อง แล้วก็สามารถรับงานสอนทำเว็บไซ์ได้เลย อาจจะสอนถึงบ้าน สำนักงาน กรุ๊ปเล็กๆ รับสอนนอกสถานที่ เพียงแต่อาจจะต้องไปศึกษาและสร้างคอร์สเฉพาะของตนเอง อย่างผู้เขียนจะเป็นสอนทำ เว็บไซต์คลิกโฆษณา ก็อาจจะทำคอร์สสอนทำเว็บไซต์ร้านค้าด้วย WordPress ทำเว็บไซต์รีสอร์ทด้วย WordPress เป็นต้น เตรียมเนื้อหา เตรียมแบบฝึกหัดให้พร้อม สอนนอกสถานที่ไปเลย รีสอร์ท โรงแรมหรือใครอยากเรียน ก็สอนถึงบ้าน กี่วันก็ว่ากันไป บริการถึงที่แบบนี้ ก็จะมีงานเข้ามาเรื่อยๆ

 

ขายสินค้าของตัวเองผ่านเว็บไซต์

นี่คือสิ่งที่ควรวางแแผนตั้งแต่แรกเริ่มทำเว็บไซต์ เพราะเว็บไซต์พร้อมจะสร้างรายได้ให้เราทันที เตรียมสินค้าให้พร้อมแล้วก็ทำเรื่อง เกี่ยวกับสินค้าของเรา ให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าของเรา ถ้าสมัครเว็บคลิกโฆษณาไม่ผ่าน หรือผ่านก็ตาม จะผ่านเมื่อไร ได้เงินตอนไหน จะไม่เครียด เพราะมีรายรับจากการขายสินค้าเป็นรายได้หลักอยู่แล้ว

ตัวอย่างเว็บนี้ ให้ความรู้เกี่ยวกับการเกษตร ยังสมัคร Adsense ไม่ผ่าน แต่เน้นขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน ควรทำเว็บไซต์ใน ลักษณะนี้จะดีกว่าการมุ่งเน้นไปที่การทำเว็บไซต์คลิกโฆษณาอย่างเดียว ถ้าทำเว็บไม่ดีพอ สมัครไม่ผ่านก็จะเสียเวลาเปล่า แต่ขายสินค้า ไปด้วย มีโอกาสขายได้แน่นอน

 

ขายเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์ขายโดยตรง

การทำเว็บไซต์ให้มีคนเข้าชมเว็บไซต์ 300 UIP ขึ้นไป สามารถขายได้สบายๆ เพราะคนที่ซื้อไปนั้น อย่างน้อยก็สามารถนำไปสมัคร เว็บคลิกโฆษณาและติดป้ายโฆษณาของ Yengo ได้ทันที แต่กับ Adsense เพื่อความมั่นใจ ควรเพิ่มบทความคุณภาพ และให้มี UIP มากกว่านั้น สัก 500 UIP ขึ้นไป

เว็บไซต์ที่มี UIP หรือผู้เข้าชม มากขนาดนี้ ไม่ใช่จะทำกันได้ง่ายๆ ใช้เวลาเป็นเดือนเป็นปี บางคน 4-5 ปี แล้วก็ยังทำไม่ได้เลย ก็จะ ต้องมีคนที่ต้องการเดินทางลัด หาซื้อเว็บไซต์แล้วก็ลงมือทำบทความอย่างเดียว เพื่อเพิ่ม UIP ให้มากยิ่งขึ้น

การวางแผนสร้างรายได้เข้าเว็บไซต์ควรทำตั้งแต่ก่อนเริ่มทำเว็บไซต์ แทนที่จะมุ่งไปในเรื่องการทำเว็บคลิกโฆษณาเพียงอย่างเดียว เพราะหากมีคนเข้าชมมากๆ สมัคร Adsense, Yengo หรือผู้ให้บริการรายอื่น มีโอกาสผ่านได้สบายๆ อยู่แล้ว แต่หากคิดจะทำเว็บคลิ กโฆษณาเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้เสียเวลาเปล่า เพราะแนวนี้ต้องบอกเลยว่า ยากจริงๆ ในยุคนี้

แต่สำหรับคนรุ่นเก่าที่เคยสมัครผ่านมาแล้ว เมื่อเกือบสิบปีก่อน บางคนก็ทำเว็บไซต์แบบสบายๆ ทำบ้าง ไม่ทำบ้าง แต่ก็ได้เงิน สบายๆ ปีละ 300 $ ขึ้นไป หักค่าจดโดเมน เค่าเช่าพื้นที่ทำเว็บไซต์ประมาณพันกว่าบาทแล้วก็เหลือเงินอีกไม่น้อยเลย